TRANH TRANG TRÍ HOẠ TIẾT MANDALA – MANDALA WALL ART

** English below

Chắc đâu đó trong cuộc đời bạn đã từng nghe hoặc thấy những vật thể liên quan đến cụm từ Mandala. Có thể bạn cũng từng thắc mắc rằng họa tiết này có nguồn gốc từ đâu? Nó có ý nghĩa như thế nào? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp Mandala là gì cũng như ý nghĩa của họa tiết Mandala như thế nào nhé.

Mandala (thường được gọi là Mạn-đà-la). Đây là một biểu tượng tinh thần trong Ấn Độ giáo và Phật giáo. Mạn-đà-la là biểu tượng cho hình ảnh của vũ trụ với thế giới bên ngoài và bên trong. Từ Mandala bắt nguồn từ tiếng Phạn – một ngôn ngữ của người Ấn Độ cổ xưa, có ý nghĩa là “vòng tròn”. Tuy nhiên, xét theo Phật giáo và Ấn Độ giáo thì vòng tròn lại chính là một biểu tượng cực kỳ tuyệt diệu, nó không có điểm bắt đầu cũng như không hề có điểm kết thúc. Bởi vậy, Mandala là một trong những họa tiết phổ biến trong mỹ thuật với các mẫu hình tròn.

Khi nhìn vào những họa tiết này, người xem sẽ có cảm giác thư thái, thoải mái và tâm trí như đang được bước vào một không gian tôn nghiêm của thế giới tâm linh. Các họa tiết như hoa văn hình học, bông hoa, các vị đức Phật… là những biến thể thường thấy của Mandala trong đời sống.

Mandala giúp bạn cảm thấy thư giãn, sảng khoái và tràn đầy năng lượng bởi khi nhìn những họa tiết này, bạn sẽ chuyển toàn bộ sự chú ý của mình từ thế giới bên ngoài để tập trung vào “một thế giới khác” thể hiện trên những họa tiết ấy. Các họa tiết Mandala còn cho thấy sự hòa hợp, yêu thương. Mandala sẽ đánh thức bản năng bên trong mỗi con người, giúp bạn thoải mái hơn trong việc thể hiện bản thân cũng như trong giao tiếp.Ngày nay, Mandala vẫn xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta, phổ biến nhất là ở những tấm thảm tập yoga, rèm cửa, thậm chí là xuất hiện trong những bộ ga gối, ga giường hay thảm trải ghế sofa…Với Monomi, chúng tôi đã biến tấu Mandala trên nền chất liệu kim loại, nét cắt bằng công nghệ CNC tinh xảo. Nhờ chất liệu và công nghệ mới, sẽ tạo ra bóng mờ ảo 3D cho tranh họa tiết Mandala, tạo nên sự khác biệt, mới lạ, mà vẫn mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái cho gia chủ.

Cảm ơn bạn đã đọc. Chúc bạn tìm được sản phẩm đẹp và hài lòng.

**English version

You must have heard or seen objects related to the phrase mandala somewhere in your life. You may have also wondered where this motif comes from? What does it mean? In this article, we will help you explain what a mandala is as well as the meaning of mandala motifs.

Mandala (commonly known as Mandala). It is a spiritual symbol in Hinduism and Buddhism. The mandala is a symbol for the image of the universe with the outer and inner worlds. The word Mandala comes from Sanskrit – an ancient Indian language, meaning “circle”. However, in terms of Buddhism and Hinduism, the circle is an extremely wonderful symbol, it has no beginning and no end. Therefore, mandala is one of the popular motifs in art with circular patterns.

When looking at these motifs, viewers will have a feeling of relaxation, comfort and mind as if they are entering a sacred space of the spiritual world. Textures such as geometric patterns, flowers, Buddhas… are common variations of Mandala in life.

Mandala helps you to feel relaxed, refreshed and energized because when you look at these patterns, you will shift all your attention from the outside world to focus on “another world” expressing yourself. on those patterns. Mandala motifs also show harmony and love. Mandala will awaken the instinct inside each person, helping you to be more comfortable in expressing yourself as well as in communication. Today, Mandala still appears a lot in our lives, most commonly in yoga mats, curtains, even appearing in pillowcases, bed sheets or sofa rugs… With Monomi, we have modified Mandala based on metal material, cut by CNC technology. delicate. Thanks to new materials and technology, it will create 3D virtual shadows for Mandala paintings, creating a difference and novelty, but still bringing a sense of relaxation and comfort to the owner.

Thank you for reading. Hope you find a nice and satisfied product.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart