Các lỗi thường gặp của đồng hồ điện tử treo tường và cách điều chỉnh

Đã từ lâu, đồng hồ điện tử treo tường đã trở thành một vật trang trí không thể thiếu trong các gia đình. Hiện nay, có rất nhiều đang tìm kiếm những mẫu đồng hồ điện tử hiện đại, trang trọng phù hợp với nội thất căn nhà của mình. Đồng hồ điện tử sẽ giúp cho không gian của căn phòng được gọn gàng, hiện đại và sang trọng hơn. Hãy cùng Monomi tìm hiểu về đặc điểm cũng như các lỗi thường gặp của đồng hồ điện tử treo tường ngay sau đây.

Đặc điểm của đồng hồ điện tử treo tường

Đồng hồ điện tử treo tường được làm bằng nhiều loại chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, điểm chung của chúng đó là đều là những chất liệu đơn giản, thân thiện với môi trường, phù hợp với người dùng, rất thích hợp cho việc trang trí. 

Những mẫu đồng hồ điện tử treo tường không chỉ phù hợp khi trang trí phòng khách, phòng ngủ mà còn phù hợp với vị trí treo ở các văn phòng công ty,… Loại đồng hồ này cũng được dùng để làm quà tặng bạn bè, người thân trong các dịp tân gia hoặc năm mới.

Đặc điểm của đồng hồ điện tử treo tường
Đặc điểm của đồng hồ điện tử treo tường

Đồng hồ điện tử treo tường có móc khóa ở phía sau, nên rất dễ dàng và tiện lợi khi treo lên bằng đinh thông thường. Hoạt động bằng cách sử dụng bộ nguồn điện năng hấp thụ thấp, hoặc cũng có thể chạy bằng pin thông dụng. Những loại chạy bằng nguồn điện trực tiếp được thiết pin với dung lượng lớn từ 3000mA – 4000mA, cho nên ngay cả trong những trường hợp bị mất điện, đồng hồ có thể hoạt động lên tới 24h. 

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại đồng hồ điện tử treo tường được điều khiển từ xa. Điều này cho phép người dùng dễ dàng sử dụng trong việc chỉnh lại ngày, giờ và những tính năng khác. Vì là đồng hồ điện tử, cho nên chính sách bảo hành cực kỳ tốt, khách hàng có thể yên tâm khi mua các mẫu của loại đồng hồ này. 

Tham khảo: Đồng hồ con công treo tường và ý nghĩa phong thủy đối với gia chủ

Các lỗi thường gặp của đồng hồ điện tử treo tường

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm, được nhiều người ưa chuộng và tin chọn, nhưng đồng hồ điện tử treo tường cũng không thể tránh khỏi những trường hợp lỗi trong quá trình sử dụng. Một số lỗi thường gặp sau đây.

Các lỗi thường gặp của đồng hồ điện tử treo tường
Các lỗi thường gặp của đồng hồ điện tử treo tường

Bị hết pin đồng hồ

Nếu những đồng hồ điện tử nào sử dụng pin để hoạt động, thì đây là một trường hợp hết sức phổ biến. Sau một thời gian sử dụng, pin có thể bị hết, chập chờn điện không ổn định  hoặc cũng có thể bị chảy nước. Để tránh những trường hợp này thì khách hàng nên chọn những dòng pin chính hãng, chất lượng như Energizer, Maxell (Hitachi – Nhật), Panasonic, Duracell (Mỹ),…

Đồng hồ bị nghẹt giờ

Nếu trong trường hợp thời gian của ô chỉ giây, phút vẫn hiển thị bình thường nhưng chỉ giờ bị đứng ở một số thì bạn nên tháo xuống xem lại một chút. Bạn hãy dùng khăn ẩm lau vệ sinh đồng hồ, điều này sẽ có thể chùi đi những bụi bẩn len lỏi bên trong đồng hồ. Sau đó, bạn hãy thử tháo pin ra, lắp lại, khởi động và thiết lập lại giờ, ngày tháng. Có thể đồng hồ điện tử của bạn chỉ bị chập dây một chút thôi.

Các lỗi thường gặp của đồng hồ điện tử treo tường
Các lỗi thường gặp của đồng hồ điện tử treo tường

Đồng hồ bị sai giờ

Có một số trường hợp đồng hồ điện tử treo tường bị sai lệch giờ, mặc dù chỉnh lại những vẫn chỉ chạy đúng sau vài giờ, sau đó lại tiếp tục lệch. Khả năng cao là bạn đã treo đồng hồ ở nơi có từ tính mạnh. Có thể bạn không biết, từ tính chính là kẻ thù của động cơ đồng hồ. Khi bị nhiễm từ tính, mạng lưới hệ thống động cơ có ở bên trong đồng hồ điện tử sẽ không để thể hoạt động bình thường. Việc không thể quản lý và vận hành như thông thường của các chi tiết máy sẽ dẫn đến các trường hợp bị chết máy hoặc sai giờ.

Cách chỉnh đồng hồ điện tử treo tường

Khi sử dụng đồng hồ điện tử treo tường nhưng đồng hồ chạy không chính xác và sao lệch giờ, người dùng cần phải thực hiện thao tác chỉnh đồng hồ. Đối với những loại đồng hồ điện tử được điều khiển từ xa thì có thể thực hiện trên hộp điều khiển. Hộp điều khiển của đồng hồ điện tử treo tường có 4 nút để điều chỉnh thời gian tương ứng với các chữ cái A B C D. 

  • A (Adjust) được dùng để khởi động và lưu quá trình điều chỉnh. 
  • B (Reverse) được dùng để giảm số khi đang điều chỉnh giờ. 
  • C (Mode) được dùng để xem các chức năng mà đồng hồ có và để chuyển sang nơi cần chỉnh. 
  • D (Forward) được dùng để tăng số trong quá trình chỉnh thời gian. 
Cách chỉnh đồng hồ điện tử treo tường
Cách chỉnh đồng hồ điện tử treo tường

Cách chỉnh giờ như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, hãy nhấn nút C để bật chế độ hiện hành giờ trên đồng hồ.
  • Bước 2: Tiếp theo hãy nhấn nút A, sau đó buông tay ra xem có nút nhấp nháy không. Nếu không hãy bấm giữ nút A đến khi xuất hiện số nhấp nháy. Còn nếu có thì sang bước tiếp theo.
  • Bước 3: Hãy bấm nút B và D để chỉnh thời gian trên đồng hồ điện tử treo tường (có thể tăng hoặc giảm khi điều chỉnh cho đến khi chính xác). 
  • Bước 4: Hãy bấm tiếp nút C để chuyển tiếp sang nơi cần chỉnh.
  • Bước 5: Khi đã chỉnh xong hãy bấm nút A để lưu quá trình. 

Tham khảo một số mẫu đồng hồ đẹp hiện đại :

Một chiếc đồng hồ điện tử treo tường không chỉ giúp bạn theo dõi thời gian được chính xác mà còn là một vật trang trí, làm cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp đẽ hơn. Nhưng khi đồng hồ bị hỏng hay gặp trục trặc, bạn hãy bình tĩnh và tìm hiểu nguyên nhân. Đối với những lỗi nhỏ, có thể áp dụng những cách Monomi đã nêu ở trên để khắc phục nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart