Cấu tạo và cách lắp đặt đồng hồ dán tường trang trí

Đồng hồ dán tường đang dần trở thành xu thể trong thế giới nội thất hiện đại. Với sự mới lạ, sang trọng nhưng đầy tính nghệ thuật, đồng hồ dán tường trang trí rất được ưa chuộng trong những căn nhà có thiết kế nhẹ nhàng, trang nhã. Tuy nhiên, lắp đặt để không phải ai cũng biết cách và có thể làm hỏng chiếc đồng hồ đặc biệt này. Vì thế, hãy tham khảo ngay bài viết sau nhé!

Điểm khác biệt của đồng hồ dán tường trang trí

Điểm khác biệt dễ thấy nhất của đồng hồ dán tường trang trí là kích thước và cách lắp đặt. 

  • Đồng hồ dán tường thường có kích thước khá lớn, đi kèm với đó là những bộ phận trang trí có thể cá nhân hóa 100% dưới nhiều hình thức khác nhau tạo điểm nhấn tinh tế, sang trọng cho sản phẩm.
  • Việc lắp đặt đồng hồ dán tường trang trí tương đối phức tạp và công phu hơn so với đồng hồ treo tường thông thường. Nhờ vậy, cũng đem lại tính tùy biến rất cao. Với những người có mắt thẩm mỹ, lắp đặt đồng hồ dán tường đúng cách sẽ tạo nên nét đặc biệt cho ngôi nhà, thể hiện phong cách và sự tinh tế của chính chủ nhà.
Điểm khác biệt của đồng hồ dán tường trang trí
Điểm khác biệt của đồng hồ dán tường trang trí

Cấu tạo đồng hồ dán tường trang trí 

Thông thường, đồng hồ dán tường trang trí sẽ gồm 2 bộ phận chính: phần máy của đồng hồ và bộ phận trang trí.

  • Phần máy đồng hồ gồm: kim quay, mặt số, hệ thống truyền động và bộ nguồn.
  • Bộ phận trang trí làm từ nhiều chất liệu khác nhau, nhiều cấu tạo và thiết kế khác nhau, từ cao cấp đến bình dân.

Tùy theo từng thiết kế, độ sáng tạo và độ đặc biệt của đồng hồ dán tường mà phần máy và bộ phận trang trí sẽ có cấu trúc, độ phức tạp khác nhau.

Cấu tạo đồng hồ dán tường trang trí
Cấu tạo đồng hồ dán tường trang trí

Chi tiết lắp đặt đồng hồ dán tường trang trí 

Dưới đây là các bước lắp đặt đồng hồ dán tường trang trí chi tiết:

Bước 1: Xác định tâm đồng hồ để đồng hồ sau khi lắp không bị lệch, bị thấp hay cao quá. 

Bước 2: Lật mặt sau của phần máy đồng hồ. Đo khoảng cách từ tâm đồng hồ đến lỗ treo. Đóng đinh 3 chân lên tường tại vị trí cao hơn tâm đồng hồ (bằng khoảng cách từ tâm đồng hồ đến lỗ treo đồng hồ). Như vậy, sẽ đảm bảo phần thân máy khi treo vừa khít với vị trí tâm đã xác định trước đó trên tường.

Bước 3: Xác định những điểm xung quanh đồng hồ để dán bộ phận trang trí.

Với loại đồng hồ dán 3D cơ bản: 

  • Sử dụng công cụ chuyên dụng (gồm thước đo góc và thước đo độ dài). Thước đo để đo góc được gắn trước (thước này tương ứng với 12 giờ trên mặt đồng hồ phải đặt sao cho thẳng trong 12 giờ), thước đo chiều dài để lắp sau.
  • Sau đó, dùng thước đo độ dài xác định đường kính cần lắp (trung bình khoảng 80 – 90 cm) và bẻ cong thước tại điểm đó hay cắt ngắn phần thừa đi.
  • Lúc này, thước sẽ có một lỗ nhỏ cách tâm thước khoảng 5 cm. Chú ý lỗ đó sao cho vạch của thước có độ dài vừa với vạch của thước đo góc tương ứng với 12. thành phố. Giờ hãy nhìn vào các điểm cuối của thước, đánh dấu vị trí bằng bút chì, đó là tâm của con số sẽ dán trên tường rồi làm tương tự cho 11 điểm còn lại.
  • Còn với loại đồng hồ dán tường nghệ thuật thì thiết kế sẽ phức tạp hơn. Lúc này, bạn xem vị trí của từng con ốc đi kèm với bộ sản phẩm và gắn các bộ phận lại với nhau bằng ốc sao cho hợp lý nhất.
Chi tiết lắp đặt đồng hồ dán tường trang trí
Chi tiết lắp đặt đồng hồ dán tường trang trí

Bước 4: Với đồng hồ dán 3D cơ bản: chuẩn bị các bộ phận dán tường. Bạn lấy các miếng mica và miếng xốp đi kèm, tách con số ra sẽ thấy các mảnh ghép tương ứng. Tiếp đó, bóc lớp keo dán mặt sau Mika và dán lên miếng xốp cho vừa vặn. Bóc lớp bảo vệ mặt trước của mika, mỗi lần dán sẽ thấy chúng sáng bóng rất đẹp.

Bước 5: Dán lên tường

Bước 6: Hoàn thiện: Lắp pin vào và điều chỉnh thời gian bằng công tắc thường được gắn ở phía sau máy. Cuối cùng, treo đồng hồ lên chiếc đinh đã đóng ở bước 1.

>> Xem thêm: Top 3 mẫu đồng hồ treo tường cổ điển sang trọng 2023

Địa chỉ mua đồng hồ treo tường đẹp, uy tín ở đâu?

Monomi là cửa hàng chuyên bán đồng hồ treo tường hiện đại, luôn không ngừng cập nhật những mẫu đồng hồ treo tường mới nhất, HOT trên thị trường. 

Địa chỉ mua đồng hồ treo tường đẹp, uy tín ở đâu?
Địa chỉ mua đồng hồ treo tường đẹp, uy tín ở đâu?

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các mẫu khung lưới trang trí, móc treo trang trí và tranh treo tường chính hãng đang bán tại Monomi. Tất cả đã được tuyển chọn kỹ càng từ mẫu mã đến chất lượng nên độ bền cao và phù hợp với nhiều không gian khác nhau.

Một lý do nữa để bạn lựa chọn Monomi là địa chỉ mua đồng hồ treo tường đó là giá cả và kinh nghiệm của công ty. Thương hiệu đồng hồ Monomi đã có mặt ở Việt Nam rất nhiều năm. Sau bao nhiêu đời cha truyền, con nối, đồng hồ Monomi ngày càng trở nên bền vững và khẳng định được đẳng cấp của mình.

Tham khảo một số mẫu đồng hồ đẹp hiện đại tại Monomi:

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ về cách lắp đặt đồng hồ dán tường trang trí đơn giản nhất. Mong là sẽ giúp các bạn hiểu thêm về cách lắp đồng hồ dán tường sao cho đúng cách cũng như mua đồng hồ treo tường ở đâu chất lượng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart