3 lưu ý cần thuộc lòng để treo tranh treo tường nghệ thuật đảm bảo tính thẩm mỹ

Tranh treo tường – Để tạo điểm nhấn cho không gian, chúng vẫn cần nắm rõ những nguyên tắc trang trí cơ bản. Ngay dưới đây, hãy cùng Monomi tìm hiểu 4 lưu ý cần thuộc lòng để đảm bảo tính thẩm mỹ khi treo tranh treo tường nghệ thuật.

1. Tạo sự liên kết 

Tranh treo tường nghệ thuật

Các bức tranh trong cùng một không gian cần có sự gắn kết với nhau, tạo nên sự hài hòa do người xem sẽ quan sát một cách tổng thể hơn là nhìn riêng một bức tranh. Các yếu tố ngẫu nhiên cùng với những đặc trưng riêng làm cho một bức tranh trở nên hấp dẫn hơn.

Nghệ thuật không nhất thiết phải phù hợp với môi trường xung quanh – tranh treo tường nghệ thuật hiện đại, tối giản thường nổi bật hơn khi treo trong các ngôi nhà mang nét truyền thống, cổ điển. Và ngược lại, các bức tranh sơn mài, sơn dầu kinh điển lại phù hợp hơn khi trang trí trong các ngôi nhà hiện đại.

Nếu phòng khách nhà bạn có một phông nền khá nổi bật và bắt mắt, hãy tận dụng điều đó để tạo một góc nghệ thuật, chắc chắn một điều rằng những bức tranh màu sắc nhẹ nhàng, nhưng sẽ thu hút khi có một lớp nền hoàn hảo như vậy

Hãy biết cách sử dụng các khung hình giống nhau, tạo ra sự gắn kết giữa các bức tranh ở một góc độ gần thay vì để từng bức cô lập. Bằng cách này, những bức tranh treo tường nghệ thuật có thể bổ sung cho nhau, đồng thời cũng dễ gây ấn tượng với người ngắm nhìn hơn rất nhiều.

2. Sắp xếp bố cục

Tranh treo tường nghệ thuật

Đối với những tranh treo tường có cùng kích cỡ với nhau, bạn nên sắp xếp các bức tranh đó theo một trật tự đối xứng. Lưu ý là khoảng cách mỗi khung hình đều nhau. Đây chắc chắn là cách sắp xếp tranh ảnh đơn giản và được nhiều người áp dụng nhất. 

Trong trường hợp các bức tranh treo tường có kích thước khác nhau, bạn có thể treo khung tranh lớn nhất ở vùng trung tâm, sau đó treo những tranh nhỏ hơn ở xung quanh nhưng vẫn duy trì được khoảng cách vừa phải giữa các khung ảnh. Để các bức tranh có sự gắn kết với nhau, chia khoảng cách giữa chúng là 2-3 cm. Không nên treo tranh ở vị trí quá cao, như thế người xem sẽ khó nhìn; 145 cm là giới hạn tiêu chuẩn cho khoảng cách từ điểm cuối bức tranh xuống sàn nhà.

3. Cần chính xác

Tranh treo tường nghệ thuật

Hãy ướm bức tranh treo tường vào vị trí treo rồi dùng các móc để đánh dấu. Điểm móc không chỉ yêu cầu đúng mà cần phải chính xác đến từng milimet. Vì vậy, hãy sử dụng thước dây và nhờ ai đó giúp đỡ.

3 cách bài trí tranh treo tường nghệ thuật thường gặp:

– Trong phòng khách: chọn bức tranh tâm điểm treo ở trung tâm, rồi lần lượt tới các bức tranh có kích thước nhỏ hơn. Điều này giúp bạn có thể hoàn toàn buông lỏng với sự pha trộn của phong cách nghệ thuật và khung hình khác nhau.

– Cầu thang: Nguyên tắc, nên treo bức tranh tâm điểm vào vị trí gây ‘hiệu ứng’ cho người nhìn khi lên hoặc xuống cầu thang. Sau đó, dùng những bức tranh có kích thước nhỏ hơn để lấp đầy khoảng trống. Chú ý, các khung hình với các kích thước khác nhau càng ‘bắt mắt khách tham quan’.

Hình học: Yêu cầu chính xác và cân đối, nên sử dụng các bức tranh, khung hình cùng kích thước, và đo chính xác khoảng cách giữa các bức tranh giống nhau, giữa điểm trên cùng và điểm cuối cùng hàng. Cách bài trí này thường áp dụng với tranh treo trên giường hoặc ghế sofa.

Trên đây là những lưu ý để giúp bạn treo tranh treo tường đảm bảo tính thẩm mỹ. Bạn có cách sắp xếp tranh treo tường khác? Hãy chia sẻ cùng với Monomi nhé!

—–

Monomi – Chuyên phân phối sỉ và lẻ các sản phẩm trang trí nội thất bằng kim loại theo phong cách tối giản với các dòng sản phẩm:

• Đồng hồ treo tường

• Tranh phong thủy

• Tranh trang trí

• Khung lưới trang trí

• Móc treo nghệ thuật

Liên hệ hotline: 077 779 1007 (Zalo) để được tư vấn miễn phí.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart